Bệnh tiểu đường là gì? Nguyên nhân gây ra bệnh tiểu đường

Bệnh tiểu đường là gì? Theo cách nhìn khoa học là sự rối loạn chuyển hóa của cơ thể đối với chất đường, hay nói cách khác cơ thể mất kiểm soát cơ chế tự điều chỉnh đường. Đối với người khỏe mạnh lượng đường huyết bình thường ở cơ thể người là 70mg/dl tức 3.9 mmol/L đến 92 mg/dl tức 5.0 mmol/L. Vậy nguyên nhân do đâu gây nên bệnh tiểu đường?

Bệnh tiểu đường ảnh hưởng xấu đến sức khỏe

Bệnh tiểu đường một trong những căn bệnh gây tử vong hàng đầu trên thế giới, với trên 280 triệu bệnh nhân toàn cầu hiện nay, và ước tính có thêm 30 triệu nạn nhân nữa từ đây đến năm 2025. Tại sao nó lại là vấn nạn lớn nhất hiện nay, theo như các nhà khoa học đã nghiên cứu có một số nguyên nhân sau đây:

  • Do quá trình ăn uống chúng ta đã sử dụng quá nhiều đường: Ở đây chủ yếu là đường tinh chế, các thức ăn tinh chế, các loại bánh tinh chế, các loại thức ăn được chế biến sẵn, đóng hộp,… những thức ăn tinh chế này là một nguyên nhân chính dẫn đến bệnh tiểu đường.

Bệnh tiểu đường nên hạn chế sử dụng đường

  • Do người bệnh sử dụng quá nhiều tinh bột nấu chín như: gạo, mỳ, bún, phở,.. tất cả những loại thực phẩm này được gọi là tinh bột nấu chính, nếu như bạn ăn quá nhiều cơ thể sẽ mất dung nạp, sự chuyển hóa. Cơ thể con người được cấu tạo rất khoa học, cơ thể sinh ra để chuyển hóa lượng đường huyết, tuy nhiên đây không phải lượng đường nấu chín mà chủ yếu là lượng đường có trong các loại trái cây rau củ quả, cơ thể rất thích hợp để chuyển hóa các loại đường này. Nhưng nếu bạn bắt cơ thể mình phải chuyển hóa các lượng đường nấu chín, thì cơ thể sẽ quá tải trong việc chuyển hóa, dần dần sẽ dẫn đến rối loạn cơ chế chuyển hóa đường.

Sử dụng nhiều tinh bột chín sẽ ảnh hưởng tới người bệnh tiểu đường

  • Việc sử dụng quá nhiều đạm động vật: Đạm động vật cũng là nguyên nhân trong việc rối loạn chuyển hóa đường trong cơ thể, và lâu ngày dẫn đến bệnh tiểu đường, thậm chí còn xuất hiện bệnh gút và các bệnh khác ảnh hưởng đến sức khỏe.

Người bệnh tiểu đường không nên ăn quá nhiều những thực phẩm có chứa đạm

  • Ăn quá nhiều dầu mỡ: Nhiều người có thói quen sử dụng nhiều dầu mỡ trong quá trình chế biến, chính vì việc sử dụng quá nhiều dầu mỡ cũng khiến cho cơ thể rối loạn chuyển hóa đường.

Hiểm họa khôn lường khi dùng dầu mỡ

  • Thói quen ít vận động, lười tập thể dục: Khi cơ thể ít vận động, tập thể dục lúc này cơ thể sẽ thiếu oxi một cách trầm trọng và các cơ quan sẽ không nuôi đủ oxi để cung cấp cho các tế bào, khiến các tế bào bị suy yếu, các tuyến tụy là nơi sản xuất insulin sẽ bị giảm kể cả số lượng và chất lượng khả năng dẫn đến bệnh tiểu đường cao.

Lười vận động nguy cơ mắc bệnh tiểu đường cao

  • Tắm nắng: Cơ thể ít ra ngoài, hay thiếu Vitamin D, đây là chất quan trọng trong việc tăng cường hệ miễn dịch, và tăng cường quá trình chuyển hóa canxi, và chuyển hóa đường trong cơ thể, dần dần sẽ dẫn đến bệnh tiểu đường.

Như vậy hiểu được bệnh tiểu đường, để giải quyết đường dứt điểm bạn cần có chế độ ăn hợp lý, và tránh những nguyên nhân chính gây nên căn bệnh tiểu đường. Thực hiện chế độ ăn khoa học, cơ thể sẽ khôi phục được chế độ điều chỉnh đường, cơ thể khỏe mạnh hơn. Ngoài ra, nếu như bạn thấy có các dấu hiệu về bệnh tiểu đường bạn nên đi khám để có sự chẩn đoán chính xác nhất, và sử dụng thuốc hợp lý. Tuy nhiên, cơ thể mỗi con người đều có cơ chế sự điều chỉnh đối với đường, như vậy tại sao chúng ta phải dùng thuốc tây, khi cơ thể bạn mất đi cơ chế này đối với bệnh tiểu đường bạn chỉ cần hồi phục cơ chế này thì cơ thể sẽ khỏe mạnh. Như các bạn biết thuốc Tây sẽ là vũ khí ức chế các cơ chế này, càng dùng nhiều thuốc lâu dần cơ thể bạn sẽ mất đi cơ chế chuyển hóa, lúc này hoàn toàn bạn phải phụ thuộc 100% vào thuốc Tây.

Thường xuyên khám bệnh để phòng ngừa hiệu quả

Trên thực tế, có rất nhiều người không cần sử dụng thuốc Tây họ cũng duy trì ổn định được lượng đường huyết nhờ vào các chế độ ăn uống khoa học, thường xuyên tập thể dục,.. Cũng có nhiều người tìm đến những bài thuốc Đông y và hoàn toàn bị thuyết phục bởi công dụng vượt trội của nó. Bạn đọc có thể truy cập vào website: congtyancungnguu.com hoặc liên hệ trực tiếp tới hotline: 0976.450.808 để được hỗ trợ tư vấn tốt nhất.

Nguồn bài viết: congtyancungnguu.com

Đối tác
0978.963.558