Các dấu hiệu của bệnh tiểu đường bạn không nên bỏ qua

Bệnh tiểu đường hiện nay rất phổ biến, và đang trong ngưỡng đe dọa đến nhiều người, nếu như không phát hiện sớm bệnh sẽ biến chứng thành những căn bệnh ác tính. Đã có rất nhiều những trường hợp phải sống chung với nó cả đời. Tuy nhiên, nếu như căn bệnh được phát hiện sớm, bạn sẽ kiểm soát được căn bệnh dễ dàng hơn. Vậy các dấu hiệu của bệnh tiểu đường nào bạn không nên bỏ qua để kiểm soát huyết áp tốt nhất.

Bệnh tiểu đường ảnh hưởng rất nhiều đến chất lượng cuộc sống

Các dấu hiệu của bệnh tiểu đường

Đối với những người bình thường, bệnh tiểu đường xuất hiện, với các dấu hiệu được nhầm lẫn với nhiều bệnh khác. Chính vì vậy người bệnh tiểu đường cần thận trọng những dấu hiệu sau đây:

 • Cơ thể mệt mỏ, khó chịu: Người bệnh luôn cảm thấy buồn ngủ, mệt mỏi, thậm chí có cảm giác bực bội, cáu kỉnh, lúc này cơ thể hầu như mất hết năng lượng, không còn đủ sức để làm những việc, dù là những công việc nhẹ nhàng.

Người mắc bệnh tiểu đường cơ thể rất mệt mỏi

 • Khát nước: Khi bạn cảm thấy khát nước, chứng tỏ cơ thể lúc này đang thiếu nước, cần bổ sung. Tuy nhiên, có những người có những dấu hiệu khát nước nhiều hơn mức bình thường, bạn cần đề phòng căn bệnh tiểu đường xuất hiện.
 • Thường xuyên đi tiểu đêm: Triệu chứng đi tiểu đêm nhiều lần được xác định khi số lần đi tiểu vào ban đêm xảy ra hơn 2 lần. Tiểu đêm xuất hiện phần lớn ở độ tuổi trung niên. Tuy nhiên, hiện nay tình trạng tiểu đêm cũng xuất hiện khá phổ biến ở cả đối tượng phụ nữ và người trẻ tuổi. Đây là một dấu hiệu đáng báo động đối với những người có nguy cơ mắc bệnh tiểu đường.

Khát nước, đi tiểu nhiều là dấu hiệu thường xuất hiện ở bệnh tiểu đường

 • Cảm giác đói mạnh: Nếu như bạn vừa ăn xong, cơn đói xuất hiện nhanh, và đói mạnh, quằn quại, có thể mức độ insulin và và glucose của bạn giảm mạnh, đây chính là nguyên nhân bệnh tiểu đường xuất hiện.
 • Giảm cân không rõ nguyên nhân: Đôi khi việc giảm cân nhanh, nhiều người không có cảm giác lo ngại, nhưng thực chất đây là dấu hiệu của bệnh tiểu đường, nếu như có các dấu hiệu này bạn cần đến bác sĩ để kiểm tra.

Thận trong khi có dấu hiệu giảm cân nhanh chóng

 • Hiện tượng máu lưu thông kém: Máu lưu thông kém, kèm theo các triệu chứng, da khô hơn, ngứa.
 • Da xấu: Nhiều người không có thói quen để ý làn ra, người có công việc nhiều, đôi khi sự thay đổi làn da cũng khó để nhận biết. Nhưng tình trạng da khác nhau như acanthosis nigricans, làn da sạm màu ở hố cánh tay và những vùng xung quanh cổ, là một dấu hiệu của bệnh tiểu đường tuýp 2.

Da khô, xấu dấu hiệu xuất hiện bệnh tiểu đường

 • Đốt tay, chân, ngứa và sưng: Nếu như xuất hiện những dấu hiệu này, chắc chắn bệnh tiểu đường đã ảnh hưởng đến các dây thần kinh, nếu như bạn không có các cách phòng tránh, bệnh tiểu đường khó có thể phục hồi. Căn bệnh có thể theo bạn suốt đời.

Người bệnh tiểu đường nên cẩn thận khi các dốt tay bị sưng

 • Vết thương khó lành: Khi cơ thể bạn có các vết thương, vết cắt, bầm tím,.. mà những vết thương này rất lâu lành, chứng tỏ bạn đã mắc bệnh tiểu đường.
 • Thị lực suy giảm: Đây là một dấu hiệu thường thấy ở bệnh tiểu đường.

Thị lực suy giảm ở những người tiểu đường

 • Rối loạn cương dương: Đây là vấn đề phổ biến ảnh hưởng rất nhiều đến nam giới, bên cạnh đó nó còn là dấu hiệu cảnh báo bệnh tiểu đường ở nam giới.
 • Nhiễm nấm âm đạo : Đối với phụ nữ bị tiểu đường, âm đạo và hoặc quần thường lưu lại lượng đường trong đây chính là môi trường thuận lợi tạo điều kiện cho nấm candida phát triển và gây bệnh.
 • Kiểm tra sức khỏe thường xuyên để phát hiện bệnh kịp thời.

Đây là những dấu hiệu căn bản để nhận biết được bệnh tiểu đường, hi vọng những thông tin này sẽ cung cấp những kiến thức cần thiết cho bạn, từ đó có các cách phòng ngừa và điều chỉnh hợp lý. Khi bạn hiểu rõ về các nguyên nhân này, cũng chính là lúc bạn nên thực hiện những chế độ ăn hợp lý, thường xuyên tập thể dục, vận động để rèn luyện sức khỏe. Ngoài ra bạn có thể truy cập vào website: congtyancungnguu.com  để tìm hiểu sâu những vấn đề xoay quanh bệnh tiểu đường và những biến chứng thường gặp,hoặc liên hệ trực tiếp tới hotline: 097.896.3558 để được hỗ trợ tư vấn tốt nhất.

Nguồn bài viết: congtyancungnguu.com

Đối tác
0978.963.558