Hay bị hồi hộp có phải mắc bệnh tim hay không?

Hồi hộp là triệu chứng thường xuyên xảy ra ở người, đặc biệt khi bạn cảm thấy bất ngờ, hoặc làm một điều gì đó trước đám đông khiến bạn căng thẳng. Có rất nhiều người lo ngại đây là dấu hiệu của bệnh tim chăng, tuy nhiên bạn cần nắm được do đâu mà chứng hồi hộp xuất hiện. Thực tế nghiên cứu cho thấy chứng hồi hộp hình thành do rất nhiều những nguyên nhân . Vậy hay bị hồi hộp có phải mắc bệnh tim mạch hay không? Chúng ta cùng nhau nghiên cứu về vấn đề này.

Những triệu chứng bất thường của nhịp đập trái tim và nguyên nhân của việc hồi hộp

Hồi hộp không phải là một triệu chứng thường hiếm gặp, nhưng cũng được coi là xuất hiện bất ngờ của nhịp tim, nhịp tim nhanh, bỏ nhịp hoặc nhịp tim không đều. Ngoại tâm thu có những bất thường, tình trạng hồi hộp đánh trống ngực xảy ra do rất nhiều những nguyên nhân như: cường tuyến giáp, căng thẳng tâm lý, tác dụng phụ của những loại thuốc uống, viên uống, ảnh hưởng đến sự hoạt động của tim mạch, những bệnh lý về mạch vành, van tim. Đôi khi người bệnh hồi hộp có rất nhiều những nguyên nhân tác động từ bên ngoài, về cảm xúc của mỗi người, và sử dụng nhiều các loại chất kích thích như cà phê, chè, chocolate, bia rượu,..

hay bi hoi hop

Hay hồi hộp có phải là bệnh tim 

Hay bị hồi hộp có phải là bệnh tim mạch hay không?

Hồi hộp là triệu chứng tự nhiên đối với những người bình thường, dù là bệnh nhân tim mạch hay là người hoàn toàn khỏe mạnh cũng có thể xảy ra. Đặc biệt đối với những người có cảm xúc, họ thường bị hồi hộp trước những việc mình bắt đầu làm hay thực hiện xong một công việc nào đó, trong quá trình chờ đợi kết quả cũng có thể dẫn đến hồi hộp, tim đập nhanh. Do đó, nó không phải là triệu chứng đặc trưng của nhóm bệnh nào, và thực tế bạn không chỉ dựa vào một triệu chứng như vậy có thể chẩn đoán được đó là bệnh tim.

Ngoài ra, nếu như bạn không giữ cho mình được tâm lý thoải mái, lo lắng mình bị bệnh mỗi lần cảm thấy mình hồi hộp, cảm xúc dồn nén khiến cơ thể bạn luc này sản sinh ra các chất epinephrine trong máu và có khả năng làm tăng nhịp đập, tăng sự co bóp của tim, và làm cho tình trạng hồi hộp ngày càng nặng hơn, thậm chí nhiều người hồi hộp quá dẫn đế tình trạng tức ngực, khó thở, buồn nôn,…Nếu như để chẩn đoán chính xác đó có phải bệnh tim hay không thì bạn cần xác định được những triệu chứng khác như: mệt mỏi, khó thở, chân tay phù nề, huyết áp có sự thay đổi.

benh tim

Tuy nhiên, nếu như tình trạng hồi hộp của bạn kéo dài quá nhiều và thường xuyên diễn ra, bạn nên tìm đến các bệnh viện để khám, nhằm phát hiện kịp thời các chứng bệnh từ đó có những phương pháp và hướng điều trị hợp lý, và đạt được hiệu quả tốt nhất.

Người thường xuyên bị hồi hộp nên sử dụng sản phẩm gì?

Hiện nay, người dùng đang ưa chuộng việc sử dụng những sản phẩm được bào chế từ thiên nhiên, giúp cải thiện sức khỏe, nâng cao sức đề kháng, ổn định các chức năng trong cơ thể, đẩy lùi sự căng thẳng, mệt mỏi. Nếu như bạn không bị bệnh tim mạch, tinh thần bạn sẽ sảng khoái hơn, giải tỏa những căng thẳng. Còn đối với những người bị bệnh tim mạch thì những loại thảo dược này sẽ góp công sức đối với việc ngăn ngừa sự tái phát và hỗ trợ điều trị bệnh một cách hiệu quả.

Ngoài ra bạn cũng có thể tham khảo những vấn đề liên quan đến bệnh tim mạch tại đây: congtyancungnguu_tintucbenhtimmach

Trên đây là những thông tin hữu ích, phần nào có thể giải đáp được những thắc mắc xoay quanh các bệnh tim mạch. Hoặc bạn đọc có thể truy cập vào website: congtyancungnguu.com hoặc liên hệ trực tiếp tới hotline: 097.896.3558 để được hỗ trợ tư vấn tốt nhất.

Nguồn bài viết: congtyancungnguu.com

 

Đối tác
0978.963.558