Hỗ trợ điều trị tai biến mạch máu não bằng món cháo móng giò

Tai biến mạch máu não vốn là căn bệnh vô cùng nguy hiểm cho sức khỏe, vì vậy mà chế độ ăn uống cho người bệnh cũng trở nên khắt khe và cần hết sức lưu ý trong việc chọn lựa thực phẩm để bồi bổ, cải thiện sức khỏe. Đông y đã nghiên cứu và đưa ra những món ăn rất tốt và bổ dưỡng dành cho người bệnh tai biến mạch máu não, có thể kể đến như: cháo trai, cháo hoa cúc, cháo móng giò,…Trong đó, món cháo móng giò được cho là món ăn giúp hỗ trợ điều trị tai biến mạch máu não hiệu quả hơn cả. Bài viết dưới đây sẽ chia sẻ một số thông tin cụ thể về khả năng hỗ trợ điều trị tai biến mạch máu não bằng món cháo móng giò.

 

điều trị tai biến mạch máu não bằng món cháo móng giò

Cháo móng giò tốt cho người bệnh tai biến mạch máu não

Để làm được món cháo móng giò bổ dưỡng, hấp dẫn cho người bệnh sử dụng, trước tiên cần phải chuẩn bị nguyên liệu và sơ chế nguyên liệu: 2 – 3 cái móng giò lợn, 5 – 7 quả sơn tra, gia vị vừa đủ. Sau đó, thực hiện từng bước nấu cháo móng giò như sau:

  • Đem móng giò lợn rửa sạch và thái nhỏ.
  • Sau khi thái xong đem xào cùng với gia vị cho ngấm và tiếp tục đổ ngập nước sau đó cho sơn tra vào hầm khoảng 2 giờ cho đến khi chín nhừ.
  • Khi ăn nên chia đều và chia nhỏ thành vài bữa ăn rải rác trong ngày.

Sử dụng món cháo móng giò này giúp hỗ trợ điều trị huyết áp rất tốt, bán thân bất toại, hỗ trợ điều trị di chứng tai biến mạch máu não hiệu quả. Hơn nữa, cháo móng giò cũng là món ăn có tác dụng hiệu quả trong việc bổ thận tinh, mạnh gân cốt, sơn tra tiêu hóa thịt (tiêu thực), tán ứ huyết,…và tăng cường cải thiện sức khỏe cơ thể được toàn diện. Cụ thể, móng gió có chứa nhiều dinh dưỡng, giúp mạnh gân cốt, bổ thận âm và dương, sơn tra giúp tiêu hóa tốt và có tác dụng quan trọng trong việc làm tan cục máu đông. Sau khi kết hợp móng gió và sơn tra sẽ có tác dụng điều trị huyết áp cao, tai biến mạch máu não và liệt nửa người.

Ngoài món cháo móng giò, bạn có thể thay đổi khẩu vị cho người bệnh sử dụng bằng một số loại cháo khác cũng rất bổ dưỡng và có tác dụng hỗ trợ điều trị cho người bệnh tai biến mạch máu não hiệu quả như: cháo trai, hàu hay cháo cúc hoa.

  • Về cháo cúc hoa:

Là món ăn có tính mát với tác dụng an thần hiệu quả, giúp cho huyết áp tăng, giảm thiểu tình trạng chóng mặt và đau đầu thường xuyên. Với món ăn này, cần phải chế biến cúc hoa trước bằng cách lấy cúc hoa đem phơi hoặc sấy khô, đem tán nhỏ rồ giữ cẩn thận tránh ẩm, mốc. Khi đem nấu cháo, mỗi lần chỉ cần khoảng 15g bột cúc hoa, sau đó tiếp tục nấu gạo cho chín như và cho tiếp bột cúc hoa vào đun sôi lại là có thể dùng được. Món cháo này nên ăn đều vào sáng và chiều và có lưu ý nhỏ là không dùng món ăn này cho người bị đái tháo đường.

 

điều trị tai biến mạch máu não

Cháo cúc hoa giúp cải thiện sức khỏe hiệu quả cho người bệnh tai biến

  • Về cháo trai, hàu:

Trai và hàu được xem là thực phẩm bổ dưỡng và vô cùng tốt đối với bệnh huyết áp cao, đau đầu, tai biến. Để nấu món này, cần chuẩn bị khoảng 50g trai và 50g hàu, 100g gạo tẻ, cho vào cùng nấu nhừ là có thể sử dụng. Tuy nhiên, khi dùng nên chia đều ăn sáng và ăn chiều và lưu ý không nên dùng cho người bị chứng hư hàn vì hàu và trai có tính lạnh.

Với những chia sẻ cụ thể trên đây, hy vọng các quý bạn đọc sẽ cung cấp và tự trau dồi thêm cho bản thân những kiến thức và hiểu biết về dinh dưỡng, chế độ ăn cũng như cách chế biến món ăn có giá trị dinh dưỡng cao tốt cho người bệnh tai biến mạch máu não. Ngoài việc lên kế hoạch với chế độ dinh dưỡng phù hợp để cải thiện tình hình sức khỏe, người bệnh có thể kết hợp sử dụng một số thực phẩm bổ sung hỗ trợ bồi bổ hiệu quả cho bệnh tai biến mạch máu não như: an cung ngưu hoàng thanh tâm Hàn Quốc, an cung ngưu Vũ hoàng thanh tâm, an cung ngưu hoàng hoàn rùa vàng,…

Để có thể biết thêm các thông tin hữu ích khác liên quan đến bệnh tai biến mạch máu não cũng như muốn tham khảo sử dụng các sản phẩm được kể trên, các quý bạn đọc có thể truy cập vào website: congtyancungnguu.com hoặc liên hệ trực tiếp đến tới hotline: 097.896.3558 để được hỗ trợ tư vấn chuyên sâu hơn.

Nguồn bài viết: congtyancungnguu.com

Đối tác
0978.963.558