Rối loạn tiền đình tấn công giới văn phòng?

Rối loạn tiền đình là căn bệnh phổ biến, xuất hiện chủ yếu ở những người trung tuổi, với những dấu hiệu như đau đầu, chóng mặt buồn nôn, chân tay run rẩy,… Tuy nhiên, ngày nay căn bệnh đang có nguy cơ xâm nhập đến giới trẻ, đặc biệt những người làm việc trong môi trường văn phòng, hoặc môi trường độc hại thì tỷ lệ nhiễm rối loạn tiền đình rất cao. Chính vì đặc thù công việc nên chứng rối loạn tiền đình tấn công giới văn phòng ngày càng mạnh mẽ.

roi loan tien dinh tan cong gioi van phong

Rối loạn tiền đình tấn công giới văn phòng

Nguyên nhân chủ yếu dẫn đến chứng rối loạn tiền đình.

Căng thẳng và mệt mỏi: Cùng với sự phát triển của xã hội, và những vấn đề lo toan trong cuộc sống, nhiều người rơi vào tình trạng căng thẳng và mệt mỏi. Nếu như tình trạng này kéo dài sẽ làm cho cơ thể sản sinh ra các hoocmon , các hoocmon này có thể gây ra những tổn thương cho hệ thần kinh và các nguyên nhân gây phát sinh căn bệnh tim mạch và những chứng bệnh khác.

Qúa trình lưu thông máu không ổn định: Như các bạn đã biết máu là nguồn cung cấp năng lượng và oxy cho các cơ quan trong cơ thể, đặc biệt là não bộ. Nếu như trong qua trình lưu thông máu gặp vấn đề sẽ ảnh hưởng đến các cơ quan trong cơ thể, đây chính là nguyên nhân khiến căn bệnh rối loạn tiền đình xuất hiện. Tình trạng lưu thông máu gặp vấn đề thường hay xảy ra với những người bị thiếu máu não, huyết áp thấp, tim mạch, phụ nữ đang trong giai đoạn tiền mãn kinh, người bị tai biến,.. Nếu như bạn đang gặp những căn bệnh này nên cẩn thận để phòng tránh căn bệnh tiền đình.

roi loan tien dinh

Tạo dựng một môi trường làm việc sạch sẽ, phần nào giảm được rối loạn tiền đình

Môi trường sống: Môi trường sống có lành mạnh hay không, nếu môi trường sống quá ồn ào cũng là yếu tố góp mặt vào nguyên nhân gây nên căn bệnh rối loạn tiền đình. Chính sự ồn ào xung quanh khiến cho cá nhân từng người sẽ có những căng thẳng, sau đó cũng sẽ bị ảnh hưởng về lâu dài sẽ phát sinh bệnh. Vậy nên, một môi trường trong lành được xem là cách phòng tránh bệnh rối loạn tiền đình đạt hiệu quả nhất.

Ảnh hưởng từ những căn bệnh khác:

Những căn bệnh xuất hiện ở hệ thàn kinh, ảnh hưởng dây thần kinh số 8, viêm tai giữa, tắc nghẽn các mạch máu, u não,.. Nếu như bạn đã mắc phải những căn bệnh này, bạn nên thận trọng với sức khỏe của mình tránh những trường hợp để phát triển và xuất hiện rối loạn tiền đình.

Đặc biệt những người làm việc trong môi trường văn phòng , hoặc những người thường xuyên tiếp xúc với máy tính nhiều có nguy cơ bị rối loạn tiền đình cao hơn rất nhiều so với những người bình thường. Do tính chất công việc,làm trong môi trường đầy áp lực, ít vận động và ngồi máy lạnh nhiều, ảnh hưởng đến vùng cổ, dễ bị nhiễm lạnh, lâu ngày sẽ làm co thắt động mạch, dẫn đến rối loạn trong quá trình lưu thông và điều hòa máu.

Rối loạn tiền đình để lại hậu quả đối với người bệnh đó là: Thường xuyên chóng mặt, cơ thể mất thăng bằng, quay cuồng, hoa mắt, chóng mặt, buồn nôn, ù tai, đi đứng loạng choạng rất dễ ngã, nhiều người tái mặt, xanh xao, nhợt nhạt. Thậm chí còn nặng hơn khi biến chứng lên não, sẽ ảnh hưởng đến tính mạng người bệnh.

Việt Nam hiện là nước có ty lệ người mắc rối loạn tiền đình tương đối cao, hơn 65% người già có những hiện tượng như hoa mắt chóng mặt, ngoài ra giới trẻ cũng không là một ngoại lệ khi căn bệnh tiền đình gây ra. Còn lại chủ yếu là những bệnh nhân huyết áp thấp.

Thông thường rối loạn tiền đình chỉ xảy ra trong thời gian ngắn, sau đó phụ hồi, nhiều người có thái độ chủ quan không quan tâm đến sức khỏe. Tuy nhiên, nếu như tình trạng này lặp đi lại nhiều lần, đi kèm theo đó là các hiện tượng chóng mặt, mất thăng bằng, đau đầu, chân tay run, suy yếu, mệt mỏi, gây ản hưởng đến cong việc, chất lượng cuộc sống.

Rối loạn tiền đình ảnh hưởng rất nhiều đến sinh hoạt, công việc, còn ảnh hưởng đến sức khỏe lâu dài, đặc biệt những người lao động trí óc cần đặc biệt lưu ý về căn bệnh này, để có những biện pháp hỗ trợ kịp thời, ngăn ngừa những ảnh hưởng của căn bệnh.

Thực hiện những biện pháp nhằm phòng ngừa cũng như đẩy lùi các chứng bệnh. Người bệnh cần rèn cho mình những thói quen, ăn uống lành mạnh, thực hiện những bài tập thể dục có liên quan, thường xuyên đi khám sức khỏe,.. để phát hiện bệnh sớm nhất. Nên sử dụng các loại thực phẩm chức năng giúp bồi bổ cho cơ thể như: an cung ngưu hoàng hoàn, đây là sản phẩm được chiết xuất 100% từ thiên nhiên giúp cho cơ thể nhanh chóng phục hồi, cải thiện được tình trạng bệnh, ngăn ngừa được các biến chứng của tai biến mạch máu não.

van phong

Thường xuyên tập thể dục để cải thiện sức khỏe

Ngoài ra, muốn hiểu biết thông tin về bệnh rối loạn tiền đình, cũng như các thắc mắc liên quan bạn đọc có thể truy cập vào website: congtyancungnguu.com hoặc liên hệ trực tiếp qua hotline: 097.896.3558 để được hỗ trợ tư vấn tốt nhất.

Nguồn bài viết: congtyancungnguu.com

 

 

Đối tác
0978.963.558