Tại sao một số Bác sỹ không cho bệnh nhân dùng an cung ngưu?

An cung ngưu hoàng hoàn từ lâu đã được nhiều người biết đến như một “thần dược” giúp hỗ trợ điều trị  và phòng ngừa hiệu quả các vấn đề về tai biến mạch máu não, đột quỵ,….Đặc biệt, sản phẩm đã được chứng thực qua nhiều trường hợp với các đối tượng bệnh nhân khác nhau đều cho thấy kết quả tích cực rõ rệt. Tuy nhiên, trên thực tế lại cho biết rằng “ một số bác sỹ không cho bệnh nhân dùng an cung ngưu”. Điều này được xem là nguyên nhân chính dẫn đến việc nhiều người tiêu dùng khi có nhu cầu sử dụng cảm thấy phân vân và đắn đo, cân nhắc bởi an cung ngưu hoàng hoàn được đánh giá là sản phẩm tốt, vậy tại sao một số Bác sỹ không cho bệnh nhân dùng an cung ngưu? Bài viết dưới đây sẽ chia sẻ và cung cấp thông tin giúp các quý bạn đọc tìm hiểu một cách cặn kẽ hơn.

 

Tại sao một số Bác sỹ không cho bệnh nhân dùng an cung ngưu?

An cung ngưu hoàng hoàn hộp thiếc loại thượng hạng

Trên thực tế, những bệnh nhân mắc tai biến mạch máu não, đột quỵ,…khi được chuyển đến các khoa cấp cứu của bệnh viện để chữa trị hầu hết sẽ được điều trị bằng những liệu pháp Tây y hiện đại. Chính vì vậy mà không tránh khỏi khả năng các bác sỹ Tây y có sự hiểu biết về thuốc Đông y gặp nhiều hạn chế. Và đây có thể xem như một lý do khiến cho các bác sỹ Tây y thường không khuyên bệnh nhân tai biến mạch máu não dùng an cung ngưu hoàng hoàn.

Ngoài nguyên nhân được suy luận như ở trên, bên cạnh đó vẫn còn khá nhiều lý do khác để khiến bác sỹ chưa chỉ định bệnh nhân bị tai biến sử dụng an cung ngưu hoàng hoàn. Một số lý do cụ thể khác có thể kể đến như:

  • Đối với bệnh nhân bị xuất huyết não không được dùng an cung khi tình trạng xuất huyết chưa được điều trị ổn định bởi nó sẽ khiến gây ra tình trạng xuất huyết nặng hơn ở người bệnh, thậm chí có thể gây sốc nặng và làm ảnh hưởng đến quá trình phục hồi sức khỏe. Chính vì vậy, chỉ cho cho đến khi các cơn xuất huyết đã được khắc phục thì mới có thể điều chỉnh và có thể đưa ra chỉ định được sử dụng an cung cho người bệnh.
  • Mặc dù an cung ngưu hoàng hoàn từ lâu đã được biết đến và trở thành một trong những phương thuốc nổi tiếng của Đồng Nhân Đường Bắc Kinh được trải qua với hơn 300 năm lịch sử. nhưng khi an cung ngưu đến với Việt Nam thì hầu hết con người chưa có đủ những thông tin chính thống, cũng như chưa có đủ hiểu biết sâu sắc, chính xác về sản phẩm. Chính vì không có đủ những hiểu biết sâu sắc về an cung ngưu ( đặc biệt là tác dụng, cách sử dụng ) mà khiến cho các bác sỹ tây y không dám cho các bệnh nhân của mình sử dụng an cung ngưu trong quá trình cải thiện, hỗ trợ phục hồi bệnh tật về tai biến, đột quỵ, tim mạch,…

tai sao mot so bac sy khong cho benh nhan dung an cung nguu?

An cung ngưu Rùa vàng

  • Ngoài ra, còn một lý do khác khiến cho các bác sỹ không khuyến khích bệnh nhân của mình sử dụng an cung ngưu chính là bởi trong sản phẩm có chứa 2 loại thành phần thuốc được xem là độc dược: hùng hoàng và chu sa. Điều này sẽ khiến cho mọi người khi mới nghe qua thường đánh đồng sản phẩm có khả năng gây độc cho người dùng trong quá trình sử dụng. Tuy nhiên, trên thực tế kiểm định cho biết hàm lượng hùng hoàng và chu sa nằm trong ngưỡng giới hạn cho phép sử dụng với đúng liều lượng. Hơn nữa, sản phẩm an cung ngưu hoàng hoàn của Đồng nhân đường Bắc Kinh cũng đã được cả Bộ Y tế Trung Quốc kiểm định, cấp phép sử dụng rộng rãi trên toàn lãnh thổ Trung Quốc.
  • Cụ thể, từ kết quả kiểm nghiệm của Cơ quan quản lý dược phẩm và thực phẩm Mỹ (FDA) mỗi viên an cung ngưu hoàng hoàn  của Bắc Kinh Đồng Nhân Đường có chứa khoảng từ 80,7 đến 621,3 mg thủy ngân ( chu sa) và từ 0,1 đến 36,6 mg thạch tín ( Hùng hoàng). Đây được xem là 2 thành phần cực độc và theo như quan điểm y học hiện đại sẽ không cho bệnh nhân dùng nếu như không có thông tin đầy đủ. Mặc dù đây là 2 thành phần độc dược khuyến cáo có thể gây độc khi sử dụng, tuy nhiên, hàm lượng 2 độc dược này đã được quy định trong công thức sản xuất, với các thành phần trong bài thuốc có sự hiệp đồng với nhau cả về công dụng điều trị cũng như có thể làm giảm bớt độc tính của nhau. Ngoài ra, liều dùng thuốc không quá 5 ngày nên những độc tính hoàn toàn nằm trong giới hạn được cho phép và được đánh giá là rất ít. Như vậy, có thể thấy, sản phẩm vẫn được chứng minh là tương đối an toàn cho sức khỏe và có thể sử dụng bình thường để cải thiện tình trạng sức khỏe khi bệnh nhân sử dụng đúng hướng dẫn chỉ định.

Qua những dòng thông tin vừa được chia sẻ trên đây, hy vọng các quý bạn đọc có thể nắm bắt được các thông tin sản phẩm một cách dễ dàng hơn cũng như hiểu rõ lý do “ tại sao một số bác sỹ không cho bệnh nhân dùng an cung ngưu” – không phải an cung ngưu không tốt mà nên sử dụng an cung ngưu trong những trường hợp và đối tượng sử dụng cụ thể như thế nào?

Muốn tìm hiểu thêm các thông tin khác liên quan đến sản phẩm, cũng như muốn giải đáp những thắc mắc khác về sản phẩm, các bạn có  thể truy cập vào địa chỉ: congtyancungnguu.com hoặc liên hệ trực tiếp tới hotline: 097.896.3558 để được hỗ trợ tư vấn, trao đổi thông tin liên quan đến sản phẩm được tốt hơn.

Đối tác
0978.963.558